ข้ามไปยังเนื้อหา

We ♥ Self Learning Center : เรารักห้องเซลฟ์

08.14.2010

This slideshow requires JavaScript.

ศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเอง , Self Learning Center หรือ ห้องเซลฟ์  เป็นห้องสำหรับ นศภ.ใช้ศึกษาเพิ่มเติม นอกเหนือจากในห้องบรรยาย และปฏิบัติการ  ตั้งอยู่ชั้น ๓ ของอาคาร ๑  คณะเภสัชศาสตร์  นศภ.สามารถเข้าห้องนี้ได้โดยแจ้งชื่อแก่ รปภ.คณะ แล้วจะได้กุญแจสำหรับไขห้อง  …  และห้องก็จะเป็นของเรา!

ภายในห้อง  มีโต๊ะสำหรับนั่งทำงาน  มีความจุประมาณ 10 ที่นั่ง  มีคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง   ด้านหนึ่งของห้องจะเป็นร้านยาจำลอง  ที่มียาที่มีในท้องตลาดให้ได้ศึกษา  อีกด้านจะเป็นอุปกรณ์สำหรับทั้งแล็บ  ทั้งแล็บการเตรียมสาร  และการทำยาเตรียม   และตู้หนังสือที่มีตำราสำหรับสืบค้น

ประโยชน์ของห้องนี้  สำหรับการเตรียมตัวสอบ OSPE  การประชุม  และการอ่านหนังสือสอบ … ของคนบางกลุ่ม!!!

ช่วงสอบ  จะมีคนบางกลุ่มจะอาศัยแอร์เย็นฉ่ำ และบรรยากาศที่ไม่เหมือนหอพัก  เพื่อทำให้น่าอ่านหนังสือมากขึ้น  ส่วนใหญ่จะเป็นหน้าซ้ำๆ  หลายชั้นปี (ยกเว้นเต็กปี 1,2 ที่ไม่รู้จักห้องนี้ที) …  ในการสอบครั้งล่าสุด   ได้มาอ่านหนังสือที่ห้องนี้ จนเช้า  และกลับไปอาบน้ำ แล้วมาสอบในห้องสอบใกล้ๆห้องนี้  ได้รู้จักผู้ร่วมห้องคนใหม่ๆ มากขึ้น  ได้แบ่งปันของกินกันทั้งคืน  (ส่วนใหญ่เป็นผู้รับ มากกว่าผู้ให้)   รุ่นน้องได้ถามข้อสอบของปีที่แล้ว (ซึ่งคำตอบที่ได้ไปทุกครั้งคือ พี่จำไม่ได้แล้ว)  และได้รู้จักกับสัตว์น่ารักตัวหนึ่งในห้องเซลฟ์แห่งนี้ ….  โบโลน่า

โบโลน่า  เป็นหนูดำตัวหนึ่ง (หรือหลายตัว)  ที่อาศัยอยู่ในห้องเซลฟ์  ดึกๆ  มันจะวิ่งเข้าซอก ออกมุม อย่างรวดเร็ว  มารื้อถังขยะภายในห้อง  สร้างความตื่นเต้นให้แก่คนอ่านหนังสือ  สาเหตุที่มาของชื่อ  เพราะคืนนั้น  เพื่อนปุ๊ยกินโบโลน่า และเจ้าโบโลน่าก็ออกมาปรากฏกายให้ดู  หลังจากนั้น  ผู้อ่านหนังสือในห้องนี้จะถามหาเจ้าโบโลน่าทุกคืน  พร้อมกับการซื้อโบโลน่ามาแบ่งกันกินทุกคืนเช่นกัน  (ชอบโบโลน่าขึ้นมาในช่วงนี้แหละ)  …  การมีเจ้าโบโลน่า  เป็นเรื่องไม่แปลก ถ้าห้องนี้ไม่ใช่ห้องที่มียาและสารเคมีมากมาย  (มันจะแอบกินยารึป่าวนะ?)

สอบไฟนอลเจอกันใหม่นะ สำหรับเจ้าโบโลน่า และเพื่อนชมรมเรารักห้องเซลฟ์ รุ่น มิด1/53  ทุกคน …

Advertisements
2 ความเห็น leave one →
  1. ปุ้ม อาร์เอ็กซ์ สามสิบ permalink
    08.20.2010 9:13 pm

    ภาพสวยสุดๆอะ ดูแร้ว ทำให้รู้สึกรักคณะขึ้นมาเยอะเรย

  2. รักษ์เกียรติ permalink
    05.09.2011 12:59 pm

    เก่งมากขอชม ภาพก็สวย บรรยายได้เห็นภาพพจน์เลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: